10 trang web tuyển CTV viết bài tăng thu nhập mùa dịch

Sau khi bài viết Freelancer tìm công việc viết bài online ở đâu được mọi người đón nhận thì hôm nay duongstory.com tiếp tục mang đến bạn 10 trang web tuyển CTV viết bài uy tín. Hy vọng với những gợi ý này có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch khó khăn này.

Kilala

Kilala.vn là một ấn phẩm cung cấp tin tức về văn hóa, ẩm thực, lối sống và con người Nhật Bản tại Việt Nam. Ra mắt vào năm 2013, Kilala trở thành kênh thông tin uy tín và có quy mô rộng khắp cả nước.

Bạn có thể bày tỏ tình yêu đối với xứ sở mặt trời mọc thông qua viết bài cộng tác với Kilala. Bằng cách bạn chia sẻ những nét văn hóa độc đáo, khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng hay giới thiệu về các bộ anime Nhật Bản.

Để tham gia vào cộng động Kiala, bạn có thể viết bài bằng tiếng Việt có chủ đề liên quan đến Nhật Bản.

+ Độ dài bài viết: Ít nhất 700 chữ

+ Thời gian đợi phản hồi: 2 tuần

+ Nhuận bút: Tối thiểu 200.000 VNĐ

Đọc thêm Chương trình cộng tác viên Kilala và nhấn vào link Đăng ký để trở thành thành viên của kênh tin tức Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam nhé.

Vietcetera

Vietcetera.com là trang thông tin kết nối thế hệ trẻ người Việt trên toàn cầu. Ra mắt vào năm 2016 cho đến nay, Vietcetera trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều độc giả. Những bài viết về ý nghĩa cuộc sống, về con đường phát triển sự nghiệp hay một vấn đề xã hội nào đó được chia sẻ theo góc nhìn mới lạ, phong cách độc đáo.

Để trở thành CTV của Vietcetera, bạn viết một bài tiếng Việt theo chủ đề bạn quan tâm hoặc chủ đề đang hot hiện nay. Sau đó bạn gửi cho Ban biên tập trang web.

+ Thời gian đợi phản hồi: 2 tuần

+ Nhuận bút: Tối thiểu 200.000 VNĐ

Đọc thêm thông tin về chương trình tuyển CTV trên Vietcetera nhé.

Lữ hành Việt Nam 

Luhanhvietnam.com.vn là một công ty dịch vụ chuyên cung cấp các tour trong và ngoài nước cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay, đặt phòng du lịch. Du lịch vào thời điểm dịch bệnh này không phải là lý tưởng, tuy nhiên bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác với blog Lữ hành Việt Nam.

Những website về du lịch thường xuyên tuyển CTV viết bài Nguồn ảnh: Annie Spratt on Unsplash

Hãy chia sẻ về những địa điểm đẹp, các khu vui chơi ăn uống, trải nghiệm du lịch của bạn với Luhanhvietnam.com.vn để được nhận nhuận bút hấp dẫn.

+ Độ dài bài viết: Ít nhất 1000 từ

+ Ảnh: Ít nhất 10 ảnh tự chụp, kích thước tối thiểu 1500 pixel.

+ Nhuận bút: Từ 300.000  – 400.000 VNĐ

Bạn tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách thức nộp bài tại đây.

Hoidulich.net

Với mong muốn tạo dựng giá trị cho các bạn đam mê du lịch và chia sẻ một phần thu nhập nhỏ để trang trải cuộc sống, hoidulich.net mở cửa chào đón CTV trên cả nước.

Các bạn viết bài giới thiệu địa điểm đẹp, các trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch thông qua viết bài và gửi đến hoidulich.net. Bài viết và hình ảnh do chính bạn sáng tác, không có vấn đề tranh chấp bản quyền.

+ Độ dài bài viết: Từ 1500  – 2000 từ.

+ Nhuận bút: Từ 150.000  – 250.000 VNĐ.

Bài viết đăng tải trên hoidulich.net được ghi nguồn tác giả. Lưu ý là sau khi bài viết được upload tại trang web, bạn phải chia sẻ trên trang cá nhân hoặc MXH (nếu có) nhé.

Đọc thêm thông tin chi tiết tại đây.

Xachtaynhat.net

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ trang web viết bài online thì có thể cân nhắc cộng tác với xachtaynhat.net. Các chủ đề có thể chọn như làm đẹp, review sản phẩm,… Bạn không cần phải có kinh nghiệm content chuẩn Seo, chỉ cần có kỹ năng viết lách là có thể đăng ký tham gia với xachtaynhat.net rồi nhé.

+ Độ dài bài viết: Trên 500 từ.

+ Nhuận bút: Tùy theo số lượng từ và chất lượng bài viết.

Trong trường hợp bài viết có tương tác cao thì bạn cũng có thể nhận khoản thanh toán nhiều hơn so với mức cơ bản. Tất cả thông tin chi tiết về chương trình cộng tác viên có tại đây, bạn tham khảo nhé.

Toidi.net

Toidi.net mong muốn bạn đến bạn những trải nghiệm từ vùng đất mới, các món ăn ngon, kinh nghiệm phượt khắp nơi. Tham gia vào cộng đồng toidi.net, bạn sẽ được đào tạo về content cũng như nhận nhuận bút hấp dẫn.

Có 2 cách làm việc, bạn có thể làm online tại nhà hoặc làm offline 2 tuần/buổi nếu sinh sống tại Hà Nội.

+ Yêu cầu: Kỹ năng viết lách, chỉnh sửa ảnh cơ bản

+ Nhuận bút: Theo năng lực và sản phẩm đã làm. Toidi.net cũng sẽ có thưởng cho những bài viết hay, có tính viral cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu tuyển CTV, bạn vui lòng đọc thêm tại đây.

Ione.net

Đây là chuyên trang tổng hợp tất tần tật những vấn đề giới trẻ là địa chỉ cộng tác uy tín mà bạn nên tham khảo. Vì thuộc quản lý của Vnexpress nên bạn hoàn toàn an tâm về độ uy tín của nó nhé. Các chủ đề bạn có thể tham gia bao gồm đời sống xã hội, giới giải trí, thời trang, du lịch,…

Chỉ cần gửi đến Ione.net, Biên tập viên của trang báo sẽ thẩm định và phản hồi đến bạn. Như vậy thôi là bạn đã có nhuận bút để trang trải trong mùa dịch này rồi đấy.

Để hiểu rõ cách thức cộng tác với Ione, bạn tham khảo nội dung: Viết bài cho Ione có khó. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đăng bài tại đây.

Blog Radio

Kênh radio nổi tiếng trong giới trẻ Việt Nam là địa chỉ thú vị để bạn tham gia cộng tác và nhận mức nhuận bút hấp dẫn. Những bài viết trên kênh Blog Radio nghiêng về tản văn, những trang viết mang hơi hướng văn học và nhiều cảm xúc hơn là viết content.

Bạn có thể cộng tác ở nhiều chủ đề khác nhau như tình yêu, gia đình, đời sống,… Tùy thuộc vào chất lượng cũng như mục đích sử dụng mà kênh có thể sản xuất dưới dạng bản tin hằng ngày hoặc chọn in sách để xuất bản (nếu có).

+ Nhuận bút: 100.000  – 300.000 VNĐ

+ Thể loại: Tản văn, truyện dài, tùy bút, bút ký,…

Listverse.com

Listverse.com là một trang tin tức tiếng Anh đa lĩnh vực theo kiểu Toplist. Nghĩa là tất cả các bài viết đăng trên website này đều thuộc dạng danh sách. Ví dụ như Top 10 trang web tuyển CTV viết bài giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Vì là trang web nước ngoài, do vậy để trở thành cộng tác viên của Listverse.com, bạn phải có nền tảng tiếng Anh, viết tốt. Yêu cầu bài viết phải là Top 10, không được ít hơn. Bài viết phải 100% unique, do chính bạn sáng tác và không được sao chép từ bất kỳ nguồn nào khác.

+ Độ dài: Tối thiểu 1500 từ, mỗi mục >150 từ.

+ Nhuận bút: 100$/bài viết được duyệt.

+ Cách thức thanh toán: PayPal

Một điều thú vị nữa là nếu bạn có blog, tài khoản Twitter hoặc một cuốn sách cần được quảng cáo, bạn nên ghi chú trong form gửi bài. Listverse sẽ gắn link blog hoặc sản phẩm bạn cần quảng cáo dưới bài viết của bạn.

Vui lòng đọc thêm về Cách thức cộng tác với ListverseGửi bài viết nếu bạn cảm thấy hứng thú nhé.

A List Apart

Cũng giống như Listverse, alistapart.com cũng là một trang viết theo dạng toplist. Bạn gửi bài viết cộng tác qua email, tốt nhất nên gửi dạng bài viết Google docs để A List Apart có thể dễ dàng chỉnh sửa bài viết của bạn.

Sau khi nhận được bài cộng tác, người kiểm duyệt sẽ xem xét bài viết có phù hợp hay không. Trường hợp bài viết cần chỉnh sửa, bạn cần phải thực hiện và gửi lại bản thảo cho A List Apart. Bài viết sẽ được đăng trên trang web sau khi hoàn thiện.

+ Độ dài: Tối thiểu 1500 từ

+ Nhuận bút: 200$/bài viết được đăng

Đọc thêm quy định của A List Apart nếu bạn muốn cộng tác viết bài cho trang web này nhé.

Trên đây là top 10 trang web tuyển CTV viết bài uy tín, chất lượng nhất năm 2021. Các trang web hiện tại vẫn còn chế độ tuyển thành viên viết bài, vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội tăng thêm thu nhập mùa dịch này. Nếu bạn còn biết thêm những địa chỉ website khác, đừng quên bình luận dưới bài viết này để mọi người cùng tham khảo nhé.

10 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 ngách viết blog tiềm năng năm 2024 dành cho blogger

Trong phiên tư vấn 60 phút về việc chọn ngách cho blog, bạn mentee hào hứng chia sẻ về ngách chữa lành cho trang web mới. Không chỉ bạn, gần như các học viên mà mình từng hướng dẫn cũng đều bắt đầu với một chiếc blog/website với chữa lành.

Đọc tiếp

10 câu hỏi mà newbie thường thắc mắc về content writer

“Không giỏi Văn có thể viết content được không?”, “Kỹ năng cần thiết của một content writer?” hay “Luyện viết content ở đâu?”,… là những câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Nếu bạn là newbie và muốn trở thành content writer, đừng bỏ qua

Đọc tiếp