Bí quyết viết blog giúp duongstory.com đạt hơn 8,000 lượt xem/tháng

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao bài blog của mình không xuất hiện trên Google? Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình viết đều đặn như thế nhưng lượt xem chỉ có vài trăm? Cùng khám phá xem bí quyết viết blog của mình là gì để có hơn 8,000 lượt xem/tháng nhé.

Các nguồn giúp tạo ra lượt truy cập trên website

Traffic website là một thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm SEO hoặc các blogger, để chỉ lượng truy cập của người dùng (user) vào website. Nhờ đó bạn có thể thống kê lượt xem website và có phương án điều chỉnh để tăng lượt xem cho web.

Một website có lượt truy cập cao sẽ có cơ hội lọt bảng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm; tăng độ nhận diện của thương hiệu và tăng tỷ lệ chốt đơn.

Với trường hợp của mình, hiện tại duongstory.com đạt lượt truy cập trung bình khoảng 8,000 – 9,000 lượt xem/tháng và có một số “thành quả” như:

– Tiếp cận với hơn 80,000 độc giả (user) trong đó có 57,000 người dùng tại Việt Nam, 2,100 người dùng tại Mỹ và độc giả có tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan, Ireland, Australia, Trung Quốc, Canada hay Pháp. Độ tuổi độc giả chủ yếu từ 18 đến 35.

– Hơn 200,000 lượt xem, một số bài viết có lượt truy cập từ vài ngàn đến vài chục ngàn, một số bài viết có thứ hạng cao trên Google như Chữa bí từ nhờ bí thuật: Giúp bạn cải thiện tình trạng bí từ khi viết hoặc 10 cuốn sách giúp bạn tăng vốn từ, chữa bí từ khi viết khi gõ từ khóa “chữa bí từ” hoặc “chữa bí từ khi viết”. Bài viết 7 blog về viết lách thú vị mà bạn nên theo dõi nằm top 1 Google với từ khóa “blog về viết lách”

– Có hơn 500 độc giả trung thành (subscribers) đăng ký đọc bản tin hằng tuần và một trong số đó trở thành học viên trong các chương trình viết kèm cặp 1:1 sau khi theo dõi blog của mình một thời gian dài. 

Ngoài ra nhờ có lượt tương tác cao, mình còn tận dụng website để lan tỏa cuốn sách Nằm nghe gió thổi sau hè – cuốn sách đầu tay của mình đến với độc giả khắp cả nước.

Các loại lưu lượng truy cập về duongstory.com gồm:

Bí quyết viết blog giúp duongstory.com đạt hơn 6,000 lượt xem/tháng

– Organic Search: Lượt truy cập tự nhiên đến từ công cụ tìm kiếm Google, ví dụ khi có người dùng gõ từ khóa “viết mỗi ngày”hoặc “viết hằng ngày” thì Google cho kết quả 30 chủ đề luyện viết mỗi ngày giúp bạn viết tốt hơn

– Direct: Lượt truy cập trực tiếp mà không thông qua các kênh trung gian nào khác. Ví dụ một độc giả của mình mỗi sáng tìm đọc nội dung về kỹ thuật viết cơ bản, các bạn ấy gõ vào trình duyệt duongstory.com là hiện ra website của mình. Đây là lượt truy cập direct.

– Organic Social: Lượt truy cập tự nhiên đến từ mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter,…

– Referral: Lượt truy cập thông qua các kênh trung gian như một website, blog nào đó giới thiệu website của bạn. Hoặc thông qua các backlink đặt trên bài quảng cáo hoặc bài guest blogging. Ví dụ duongstory.com từng xuất hiện trên blog của Twinkl Vietnam với bài viết Điểm danh những cô nàng Gen Z tuổi trẻ tài cao.

Ngoài ra một số website khác còn có lượt truy cập đến từ Email Marketing, Paid search, Display, trong đó:

– Email Marketing: Nguồn liên kết đến từ Email Marketing.

– Paid Search: Lượt truy cập đến từ các chiến dịch chạy quảng cáo trả phí Google Ads.

– Display: Lượt truy cập đến từ quảng cáo trả phí trên các website khác.

Bài viết liên quan:

5 mẹo viết bài blog dành cho người mới bắt đầu

Dự đoán 10 ngách viết blog tiềm năng năm 2023 (#1)

10 lý do khiến blog không có lượt xem và cách khắc phục

WordPress, Wix và Ghost: So kè 3 nền tảng viết blog phổ biến hiện nay

Bí quyết viết blog có lượt xem hơn 8,000/tháng

Cung cấp nội dung hữu ích

Mình đã chia sẻ rất nhiều về việc làm thế nào để viết nội dung chất lượng, bạn có thể tìm đọc tại đây. Hãy luôn nhớ rằng, độc giả luôn muốn đọc được những bài viết giá trị, hữu ích, có thể giúp họ giải quyết vấn đề thay vì những bài lê thê 2000, 3000 chữ nhưng chẳng đọng lại được gì.

Để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng viết tốt. Nghĩa là bạn cần biết cách viết tiêu đề sao cho hấp dẫn, thân bài triển khai mạch lạc, logic chưa, kết bài thú vị không,… Bên cạnh đó bạn cần có một kế hoạch dài hạn cho website, đồng thời dành thời gian nghiên cứu và đào sâu chủ đề sẽ viết để truyền tải được nhiều giá trị hữu ích. Nếu bạn là cây viết mới, đừng lo, tất cả nội dung này đều có trong khóa học Viết blog 1:1 của mình, bạn có thể tham khảo nhé.

Tận dụng mạng xã hội

Bí quyết viết blog giúp duongstory.com đạt hơn 8,000 lượt xem/tháng
Website duongstory.com đạt hơn 8,000 lượt xem trong tháng 3/2024

Không phải ngẫu nhiên mà duongstory.com đạt được 8,000 lượt xem đều đặn mỗi tháng. Tất cả đều đến từ việc mình tận dụng mạng xã hội triệt để từ Facebook cá nhân, group Ngày đẹp trời để viết và hàng chục cộng đồng viết lách, content marketing khác. Nhờ chia sẻ hiệu quả, duongstory.com thu hút lượng lớn độc giả đổ về từ mạng xã hội.

Thực hiện SEO onpage

Là một người viết, chúng ta không cần hiểu sâu về SEO như người làm kỹ thuật, tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta bỏ qua bước này. Website phải được tối ưu chuẩn SEO thì mới có cơ hội đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google). Các công việc bạn cần làm bao gồm nghiên cứu từ khóa, lập dàn ý chi tiết, viết bài chuẩn SEO.

Sau đó, bạn cần thực hiện SEO onpage cho website. SEO onpage là tối ưu các nội dung có trên website như tối ưu nội dung (bao gồm tiêu đề, đoạn mở đầu, hình ảnh,…), tối ưu đường dẫn (hay còn gọi là liên kết hoặc url), chèn liên kết nội bộ,… Ngoài ra bạn nên quan tâm đến tốc độ tải trang, cấu trúc website có thân thiện với người dùng/Google và điều chỉnh hợp lý. 

Thực hiện SEO offpage

SEO offpage là thực hiện tối ưu bên ngoài website. Sau khi thực hiện SEO onpage, bạn nên thực hiện chiến dịch SEO offpage để website tăng độ tin tưởng. Một trong số những hình thức SEO offpage khá phổ biến là backlink. Thuật ngữ “backlink” được hiểu là gắn website của bạn trên một số trang web khác, như vậy website của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn.

Từ năm 2022 đến nay, mình đã giới thiệu hơn 30 web/blog khác nhau từ blog về viết chữa lành, về cuộc sống Đài Loan, blog về sức khỏe bệnh truyền nhiễm,… Và các blog được giới thiệu có lượt truy cập tăng đáng kể.

Tương tác với độc giả

Các bài viết hữu ích đôi khi sẽ nhận được sự quan tâm của độc giả, có thể là một lời cảm ơn hoặc là câu hỏi/thắc mắc. Đừng bao giờ bỏ qua độc giả của bạn nhé, hãy trả lời tất cả bình luận dù chỉ là lời “cảm ơn”. Tạo sự kết nối với độc giả cũng là cách biến độc giả vãng lai trở thành độc giả trung thành (và có thể trở thành khách hàng tiềm năng nếu bạn bán một sản phẩm/dịch vụ gì đó).

Nếu bạn đang loay hoay với blog nhưng lượt xem vẫn lèo tèo, có thể nội dung chưa thật sự hấp dẫn hoặc bạn chưa biết cách tối ưu cho website. Vậy thì bí quyết viết blog là hãy rà soát lại website của bạn và cải thiện từng bước như mình gợi ý bao gồm nội dung, tối ưu SEO onpage, SEO offpage,… Đừng quên email cho mình qua haiduong7074@gmail.com nếu bạn có câu hỏi về blog nhé.

Trả lời