Những định hướng mới về nội dung cho blog duongstory.com năm 2024

Mặc dù có nhiều kênh sáng tạo nội dung mới ra đời, tuy nhiên gần 3 năm qua mình vẫn miệt mài viết blog. Kết quả duongstory.com có hơn 200,000 lượt truy cập, hơn 80,000 độc giả khắp nơi và gần 1,000 thành viên đăng ký theo dõi bản tin hằng tuần. 

Như bạn đã biết, trong 3 năm qua, những nội dung chia sẻ trên blog này chủ yếu về kỹ thuật viết cơ bản (dành cho newbie), quá trình xây dựng và phát triển blog (dành cho blogger), một số cuốn sách tăng vốn từ tiếng Việt và hành trình theo nghề viết.

Năm 2024, mình có những định hướng mới về nội dung cho blog và mong rằng với sự thay đổi này, bạn sẽ được đọc nhiều hơn, học nhiều hơn những kiến thức viết lách hoàn toàn miễn phí. Và sự thay đổi đó là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giảm tải nội dung liên quan đến kỹ thuật viết

Tổng số bài mình đã viết trên duongstory.com là 172, trong đó có 80 bài thuộc chuyên mục Viết tốt hơn. Nghĩa là gần một nửa nội dung trên duongstory.com đa phần đều là hướng dẫn viết cơ bản dành cho người mới.

Mình nhận thấy rằng kiến thức về viết cơ bản cũng sẽ có giới hạn nhất định, các chủ đề thường xoay quanh việc làm thế nào tránh viết lan man dài dòng, cách cải thiện lỗi văn nói hay hướng dẫn viết tiêu đề, mở bài, kết bài,… Gần 3 năm qua, lượng kiến thức về viết cơ bản đã có quá nhiều trên duongstory.com và bạn dễ dàng tìm đọc lại nội dung cũ. Vậy nên năm 2024, mình sẽ giảm tần suất những bài hướng dẫn viết tốt hơn, thay vào đó chia sẻ những thông tin mới thú vị và hấp dẫn hơn (mà mình sẽ đề cập bên dưới)

Nếu bạn lo lắng rằng mình sẽ ngừng chia sẻ các bí kíp, hướng dẫn viết lách thì thực tế không phải như vậy. Mình vẫn cập nhật nếu như có những kiến thức mới hay ho và bổ ích nhé. 

Những định hướng mới về nội dung cho blog duongstory.com năm 2024
Nguồn ảnh: Kaboompics

Một số nội dung viết cơ bản có thể bạn cần:

Một số lỗi thường gặp khi viết:

Làm thế nào để hạn chế văn nói khi viết content?

Chọn ngôn ngữ viết đúng đối tượng, bạn đã biết chưa?

Làm thế nào để tránh viết khuyên răn giáo huấn người đọc?

Nguyên nhân khiến bài viết lan man dài dòng và cách khắc phục

Khắc phục tình trạng bí từ:

10 cuốn sách giúp bạn tăng vốn từ, chữa bí từ khi viết

Chữa bí từ nhờ bí thuật: Giúp bạn cải thiện tình trạng bí từ khi viết

Tránh bí ý tưởng khi viết:

Làm thế nào để viết khi không biết viết gì?

Hướng dẫn cách tìm kiếm ý tưởng viết dành cho newbie

30 chủ đề luyện viết mỗi ngày giúp bạn viết tốt hơn

15 ý tưởng viết bài đánh tan nỗi lo không biết viết gì

45+ ý tưởng viết mỗi ngày giúp bạn thỏa sức sáng tạo nội dung

Hướng dẫn biên tập bài viết:

Nên viết rồi biên tập hay vừa viết vừa chỉnh sửa?

Hướng dẫn cách tự biên tập bài viết cho người mới

3 lưu ý quan trọng trước khi chỉnh sửa, biên tập bài viết cho người khác 

Tăng nội dung liên quan đến content writing

Những định hướng mới về nội dung cho blog duongstory.com năm 2024
Nguồn ảnh: Kaboompics

Trong quá trình làm việc với hơn 20 thương hiệu khác nhau và sau này khi có đội cộng tác viên (CTV), mình nhận ra có rất nhiều câu chuyện, bài học về content muốn chia sẻ cùng độc giả. Đặc biệt, những bạn sau này muốn trở thành content writer hoặc muốn theo đuổi nghề viết lách tự do sẽ có thể cần tìm hiểu thêm về dạng viết thương mại này. Vì thế, năm 2024, mình sẽ cập nhật thường xuyên những kiến thức liên quan đến content nói chung và content ẩm thực nói riêng. 

Các bài chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm content của mình chủ yếu tập trung cho đối tượng độc giả là newbie/fresher. Một số dạng bài liên quan đến content có trên duongstory.com như là:

Hướng dẫn viết bài content writing/copywriting:

5 cách sử dụng con số để viết tiêu đề hấp dẫn

Tăng tỷ lệ click bằng 10 cách đặt tiêu đề hấp dẫn

Gợi ý 7 cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng

Gợi ý 12 cách viết mở đầu cho bài content website

6 cách viết mở đầu cứu nguy cho bạn khi bí ý tưởng

10 mẹo viết kết bài truyền cảm hứng hành động

Định hướng trở thành content writer

10 câu hỏi mà newbie thường thắc mắc về content writer

Để trở thành content writer, bạn không thể thiếu những kỹ năng này

10+ lỗi viết content website cần sửa ngay để bài viết chất lượng hơn #1

Tiêu chí đánh giá bài content tốt – checklist dành cho cây viết nội dung

5 lời khuyên đáng giá mà newbie cần nhớ nếu muốn trở thành content writer

Thêm chuyên mục học viên tiêu biểu

Như chia sẻ trong rất nhiều bài đăng trước đó, năm 2024 này mình sẽ dành một trang trên duongstory.com để quảng bá các học viên tiêu biểu. Những học viên đã đồng hành với mình trong các khóa học viết gồm Viết từ số 0, Viết blog, Content Website hay Viết nâng cao. 

Chuyên mục này ra đời nhằm hỗ trợ các học viên chưa có blog/website cá nhân có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình; đồng thời giúp các bạn được nhiều độc giả/khách hàng tiềm năng biết đến nhiều hơn. Nếu bạn đã từng là học viên của mình trong bất kỳ chương trình nào và muốn xuất hiện trên duongstory.com, đừng quên chuẩn bị một portfolio thật xịn, đồng thời liên hệ với mình nhé.

Trong quá trình làm nội dung, điều mình trăn trở là làm sao để mang lại nội dung hấp dẫn, mới lạ và hữu ích cho độc giả. Đó là lý do trên duongstory.com, các bài viết được ghi lại từ trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân và một số nội dung bạn sẽ khó tìm thấy ở các website khác. Mình mong là định hướng về nội dung cho blog duongstory.com này sẽ mang lại những giá trị khác biệt và mong rằng bạn sẽ ủng hộ những đổi mới này nhé.

Trả lời