Ứng dụng viết lách trên điện thoại – Giúp bạn viết mọi lúc mọi nơi

Điện thoại di động ngày càng trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Có người sử dụng di động để liên lạc, giải trí, có người tiện tay ghi lại những gì quan trọng. Còn bạn, đã bao giờ bạn sử dụng di động như một công cụ viết thay thế laptop/PC trong những tình huống khẩn cấp chưa? Thử một vài ứng dụng viết lách trên di động dưới đây để ghi lại ý tưởng mọi lúc mọi nơi nào.

* Lưu ý bài viết chỉ đề cập đến những ứng dụng cho hệ điều hành Android.

Google Docs

Hẳn người dùng không còn quá xa lạ với công cụ soạn thảo văn bản quen thuộc này? Google Docs trở thành ưu tiên số 1 của nhiều người viết bởi vì nó tiện lợi, có thể lưu trữ tài liệu khi đi công tác, du lịch,…

Google Docs có nhiều tính năng tiện ích như đếm ký tự, tùy chỉnh cỡ chữ, font chữ,…

Trường hợp nếu không mang theo laptop, bạn vẫn có thể soạn thảo văn bản trên di động thông qua Google Docs.

Ứng dụng này tích hợp hầu hết các tính năng như trên phiên bản desktop từ quản lý tài liệu, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu cho người dùng khác. Dĩ nhiên dung lượng của Google Docs đủ lớn mạnh để bạn gõ nhiều trang sách, thậm chí là tiểu thuyết hay bất cứ thứ gì bạn muốn.

Google Keep (Keep Notes)

Google Keep cũng là ứng dụng miễn phí do Google cung cấp. So với Google Docs, Google Keep không có tích hợp nhiều tiện ích. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ghi chú thông tin quan trọng. Những ưu điểm của Google Keep có thể kể đến như:

+ Cho phép thêm hình ảnh và âm thanh trên ghi chú.

+ Có thể quét giấy tờ như hóa đơn, giấy viết tay hoặc một số tài liệu thông qua camera.

+ Hỗ trợ chia sẻ ghi chú với người khác, thuận tiện trong quá trình làm việc nhóm.

Evernote

Evernote là một ứng dụng viết lách trên điện thoại cho phép người dùng ghi lại thông tin quan trọng. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là:

+ Cho phép ghi chú bằng cách gõ phím hoặc viết bằng tay (đối với điện thoại thông minh có tính năng viết tay).

+ Có thể ghi chú thông tin dưới dạng văn bản, tệp PDF, hình ảnh, âm thanh, video,…

+ Quét tài liệu bằng camera.

+ Chia sẻ tài liệu với người dùng khác (bạn bè, đồng nghiệp,…)

+ Ứng dụng cho phép tải về miễn phí.

Đọc thêm những câu chuyện về viết lách:

Những thuật ngữ newbie cần biết khi viết bài chuẩn Seo

5 cách sử dụng con số để viết tiêu đề hấp dẫn

Đổi gió với 7 dạng bài content giúp blog không còn nhàm chán

DayGram

DayGram là app viết nhật ký có giao diện đơn giản với hai tone màu chủ đạo đen  – trắng. Các bài viết trên DayGram hiển thị theo dòng thời gian, cho phép người dùng tìm kiếm, đánh dấu hoặc viết lại các ngày chưa viết. Nó thực sự phù hợp để bạn giải tỏa cảm xúc của mình như một trang nhật ký.

DayGram với giao diện thân thiện, đẹp mắt.

Các tính năng nổi bật trên DayGram bao gồm:

+ Tùy chỉnh giao diện theo sở thích người dùng.

+ Có thể thay đổi font chữ theo kích thước khác nhau.

+ Chế độ nhắc nhở hằng ngày nếu bạn quên viết.

+ Tính bảo mật cao nhờ việc người dùng có thể cài đặt mật mã cho nhật ký hằng ngày của mình.

WPS Office

WPS Office là một bộ ứng dụng văn phòng được phát triển bởi hãng phần mềm Kingsoft (Trung Quốc). Đối với di động, đây là công cụ soạn thảo miễn phí nên có bởi dung lượng gọn nhẹ, tích hợp đầy đủ tính năng.

WPS Office có 2 phiên bản gồm miễn phí và trả phí. Thực ra nếu chỉ để viết thì bản miễn phí cũng đã đáp ứng nhu cầu cho bạn rồi. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng tiện ích bao gồm Word, PDF, bảng tính, quét tài liệu, thuyết trình,…

Thêm một ưu điểm nữa đó chính là WPS Office tương thích với các định dạng Microsoft như Word, Excel, PowerPoint,…

Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus giống như một app ghi chú cho phép bạn ghi nhanh những ý tưởng nảy ra trong đầu. So với các ứng dụng khác, Writer Plus có font chữ dễ đọc. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh chế độ Night Mode (nếu muốn).

Bạn có thể tạo thư mục (Folder) trên Writer Plus.

Đây là công cụ hoàn hảo cho những người yêu thích viết lách ghi chép bài hát, bản thảo sách hoặc bài luận trên di động.

Microsoft Word

Nhắc đến phần mềm soạn thảo văn bản không thể không kể đến Microsoft Word huyền thoại. Microsoft Word được yêu thích nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có đầy đủ tính năng cần thiết cho người dùng.

Microsoft Word phổ biến trên laptop/PC lẫn di động. Bạn có thể trả phí để sử dụng gói cao nhất hoặc sử dụng bản miễn phí.

App ghi chú

Hầu như điện thoại di động nào cũng có phần mềm ghi chú được cài sẵn. Đây là công cụ soạn thảo văn bản cực hữu ích trên di động trong điều kiện bạn phải thường xuyên di chuyển. Tại sao viết trên Note App lại thuận tiện?

+ Di động không cần kết nối internet vẫn có thể sử dụng được.

+ Hầu hết các App ghi chú mặc định trên di động không tốn bộ nhớ nhiều. Đây là điểm cộng mà nhiều người yêu thích ở ứng dụng này.

+ Bạn hoàn toàn sử dụng miễn phí và không cần phải đăng ký tài khoản.

Những khi không mang laptop theo bên cạnh nhưng ý tưởng tuôn trào thì phải làm thế nào? Một chiếc di động tích hợp sẵn app ghi chú sẽ giúp bạn ghi lại những idea mới lạ để có thể sử dụng cho công việc sau này. Nếu bạn biết thêm ứng dụng viết lách trên điện thoại hay ho khác, đừng quên chia sẻ với Duong’s Story bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Trả lời