Hướng dẫn thêu mã vạch Spotify làm quà tặng – Spotify Embroidery

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một bức thêu tay cũng có thể phát ra bản nhạc? Thật độc đáo đúng không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách thêu mã vạch Spotify dưới đây nhỉ. Chắc chắn người nhận sẽ hạnh phúc ngập tràn khi nhận được món quà đầy ý nghĩa như thế này đấy.

Chuẩn bị dụng cụ và in mã vạch bài hát

Trước khi bắt tay vào thực hiện thêu Spotify Codes, bạn cần phải chú ý 2 bước quan trọng. Đó là in mã vạch bài hát và chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ trước khi thêu.

Bước 1: In mã vạch bài hát

Cách lấy mã vạch Spotify trên app

+ Đầu tiên bạn vào kho ứng dụng AppStore (IPhone, IPad) hoặc CHPlay (đối với điện thoại hệ điều hành Android) và tải Spotify.

+ Ở khung tìm kiếm, bạn gõ tên bài hát mà mình yêu thích. Sau đó click vào dấu ba chấm phía dưới tên bài hát. Bạn theo dõi hình ảnh minh họa để dễ hình dung hơn.

+ Tại đây bạn sẽ thấy poster bài hát trong đó có mã Spotify (giống mã QR). Bạn chụp màn hình lại, cắt lấy phần mã vạch bài hát rồi đem ra tiệm photocopy in trên giấy A4.

Để in mã Spotify sao cho chuẩn và vừa vặn với khung thêu, bạn đừng bỏ qua phần Lưu ý cuối bài viết nhé.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thêu

Một số dụng cụ không thể thiếu khi thêu mã code Spotify bao gồm:

+ Chỉ thêu: Bạn nên dùng chỉ màu đen, vì app Spotify chỉ quét mã vạch màu đen.

+ Vải: Bạn có thể dùng vải thun, vải linen hoặc bất cứ loại chất liệu gì bạn thích. Tuy nhiên duongstory.com khuyên bạn nên chọn linen, bởi vì loại vải này không co dãn. Sau khi thêu mã Spotify sẽ không bị xê dịch. Màu vải thì nên chọn màu trắng nhé, như thế mã vạch màu đen sẽ nổi bật rõ trên nền vải trắng, dễ quét hơn.

+ Khung thêu: Có rất nhiều loại khung thêu như khung thêu gỗ du, khung thêu nhựa, khung thêu nhựa giả vân gỗ. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn gì thì có thể xem xét khung nhựa giả vân gỗ. Mặc dù hơi khó xài một chút, tuy nhiên khi cố định vải thì chắc chắn. Bạn chỉ việc thêu xong là có thể làm quà tặng được rồi. 

+ Kim thêu: Bạn chọn một kim trong bộ 21 kim thêu đầu vàng. 

+ Dụng cụ xỏ chỉ: Chắc chắn không thể thiếu món đồ này rồi. Dụng cụ thần thánh này sẽ giúp các bạn xỏ chỉ dễ dàng, tiện lợi.

+ Giấy can lụa: Để scan Spotify Codes, bạn có thể dùng giấy can lụa. Ngoài ra còn khá nhiều loại giấy khác như giấy magic tan trong nước, giấy than,… Đọc thêm bài viết 5 cách sang mẫu thêu đơn giản và dễ áp dụng nhất.

Hướng dẫn thêu mã vạch Spotify

Bước 1: Scan mã vạch vào giấy can lụa

Khi đã có bản in mã vạch trên giấy A4, bạn tiến hành scan mã vạch từ giấy A4 vào giấy can lụa. 

Đặt giấy A4 lên trên giấy can lụa, dùng bút bi đen vẽ lại mã vạch. Bạn chú ý vẽ mạnh tay để mã Spotify được in trên giấy can lụa rõ nét. Tiếp tục bạn dùng bút bi đen tô kín mã vạch, tô đều và không để lại một khoảng trắng nào. Sau khi tô xong, bạn dùng app Spotify quét barcode vừa mới scan để thử xem có phát nhạc hay không. Nếu có thì tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. (Nếu không thì bạn thực hiện bước này lại từ đầu nhé).

Bạn tiếp tục scan mã Spotify từ giấy can lụa vào vải linen. Đặt giấy can lụa trên vải linen, cố định vải và giấy bằng ghim. Bước này bạn cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ, vì chỉ cần các vạch sai lệch thì tác phẩm sẽ hỏng ngay. Dùng bút bay màu bằng nhiệt (mực đen) để vẽ lại các nét trên giấy can lụa. Tương tự như trên, bạn đè mạnh tay để đoạn barcode Spotify hiện rõ trên vải linen. Khi vẽ xong, bạn tiếp tục dùng bút vẽ bay màu bằng nhiệt tô kín mã vạch. Dùng điện thoại để check mã vạch xem có phát nhạc không. Nếu có như vậy bạn đã thành công một nửa rồi.

Bước 2: Thêu mã vạch Spotify

+ Thêu mã vạch: Mũi bó bạt

+ Thêu logo Spotify: Mũi lướt vặn (hoặc mũi đột khít)

Dùng khung thêu cố định vải, sau đó bắt đầu thêu mã vạch Spotify. Bạn nên sử dụng mũi bó bạt, đâm từ trên xuống. Như vậy mã vạch sẽ ngay ngắn và trông thẩm mỹ hơn. 

Thêu mã vạch Spotify bằng mũi bó bạt, đâm từ trên xuống

Để quá trình thêu không sai sót, tốt nhất bạn thêu từng vạch rồi check lại bằng điện thoại. Cứ như thế cho đến khi thêu xong đoạn mã Spotify.

Đối với logo Spotify, bạn thêu mũi lướt vặn. Ở phần phía trong đường tròn bạn có thể thêu hình ảnh tùy ý.

Ngoài ra bạn cũng nên thêu các hình minh họa để tác phẩm không bị đơn điệu và trở nên ấn tượng hơn.

Bài viết liên quan:

Khám phá ưu – nhược điểm và mẹo hữu ích của 5 món đồ cần có khi thêu tay

Những kiến thức cơ bản dành cho người mới nhập môn thêu thùa

Hướng dẫn chi tiết 8 mũi thêu cơ bản được sử dụng thường xuyên trong thêu thùa

Một số lưu ý khi thêu mã vạch Spotify

Có nhiều bạn thất bại thêu mã vạch Spotify lần đầu tiên, có thể vì bạn mắc một trong những lỗi dưới đây:

+ Spotify Code quá nhỏ hoặc quá to so với khung thêu

Trước khi in mã vạch, bạn nên xác định phần nó sẽ nằm ở vị trí nào trên khung thêu. Để làm được điều đó, bạn đặt khung thêu trên giấy A4 rồi dùng bút vẽ một vòng tròn. Khi in mã vạch, bạn mang theo tờ A4 đến tiệm photocopy nhờ in một mã Spotify sao cho đoạn mã vạch đó nằm trong vòng tròn bạn vừa vẽ.

+ Dùng vải và chỉ nhiều màu có được không?

Để có được tác phẩm Spotify Embroidery như ý, bạn phải dùng chỉ màu đen trên nền vải màu trắng. Việc chọn chỉ hoặc vải có màu app Spotify sẽ không quét được mã vạch, bạn lưu ý nhé.

+ Nên dùng giấy than hay giấy can lụa?

Giấy than có nhược điểm là mực sẽ lem trên vải. Đối với giấy magic tan trong nước, sau khi thêu mã vạch Spotify bạn sẽ phải ngâm vào nước để giấy tan. Lúc này nếu không cẩn thận thì các sợi chỉ bị xê dịch, làm cho mã vạch không còn chuẩn xác. Nên tốt hơn hết bạn dùng giấy can lụa, mặc dù sẽ mất thời gian vì scan nhiều lần nhưng nó đảm bảo tác phẩm của bạn xinh đẹp hơn.

+ Dùng khung thêu nào?

Tác phẩm thêu mã code Spotify thường sẽ dùng đóng khung để treo tường hoặc tặng làm kỷ niệm, vì thế bạn nên dùng loại khung nào mà khi thêu xong không phải tháo ra cố định bằng một khung khác. (Việc tháo ra nhiều lần làm mã vạch bị xô lệch). Khung nhựa giả vân gỗ là một sự lựa chọn đáng để bạn thử.

+ Check mã vạch Spotify

Để quá trình thêu không xảy ra sai sót, duongstory.com khuyên bạn nên check mã vạch sau mỗi lần scan hoặc thêu. Mặc dù cách này sẽ ngốn thời gian của bạn, tuy nhiên nó đảm bảo chắc chắn mã vạch đã thêu chuẩn. 

Bạn có thể xem video tác phẩm sau khi hoàn thành tại Demicdd House nhé.

Nếu bạn đã tập tành thêu tay được một thời gian, đừng ngần ngại thử sức với thêu mã vạch Spotify nhé. Những giai điệu phát ra từ khung thêu sẽ là món quà đặc biệt nhất mà bạn dành tặng cho bạn bè, người thân của mình đấy!

Trả lời