Hướng dẫn đăng ký khóa học Viết nâng cao của Hải Dương

“Em đã từng thực hành viết cơ bản được một thời gian rồi, giờ em muốn viết thu hút hơn, có giọng điệu riêng và muốn viết cho báo để có nhuận bút, vậy em cần phải làm gì hả chị?” – Đó là một lời nhắn gửi trong email dài hơn 700 chữ mà mà mình nhận được thông qua chức năng gửi lời nhắn trên website.

Sau khi tư vấn cho bạn, mình đã gợi ý về các con đường mà bạn đã đi. Có hai trường hợp bạn cần cân nhắc lúc này: Hoặc là tự học thông qua những kiến thức có sẵn trên internet, các cộng đồng viết lách hoặc các đầu sách liên quan. Con đường này sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn buộc phải trải nghiệm, tự tìm hiểu và đúc kết bài học. Hoặc là đăng ký khóa học Viết nâng cao của mình, với lựa chọn này bạn sẽ được đồng hành cùng mình để viết thu hút hơn, viết có sản phẩm đăng báo chí.

Khóa học Viết nâng cao dành cho đối tượng nào?

Mỗi khóa học viết của mình thường hướng đến một nhóm học viên nhất định, chẳng hạn như Viết từ số 0 (VTS0) phù hợp cho những bạn newbie chưa từng viết hoặc đã viết nhưng không tiến bộ. Hay khóa học Xây dựng và phát triển nội dung blog dành cho các blogger. Thì với khóa học Viết nâng cao này, mình hướng đến việc rèn luyện kỹ năng viết cho các bạn đã từng viết hoặc đang có mong muốn tiến xa hơn trên con đường viết lách chuyên nghiệp.

Khóa học Viết nâng cao sẽ phù hợp với:

– Những bạn muốn học viết tốt hơn bằng cách áp dụng kỹ thuật Storytelling & Storyselling để xuất bản nội dung thu hút, mới mẻ, sáng tạo.

– Những bạn muốn thực hành kỹ năng biên tập để tự biên tập hoặc biên tập nội dung cho người khác.

– Những bạn muốn trở thành cây viết chuyên nghiệp, muốn có tác phẩm được đăng trên website uy tín hoặc các tờ báo/tạp chí để cho vào portfolio/CV.

– Những bạn muốn viết để tạo dấu ấn cá nhân, mang bản sắc riêng.

– Những bạn đã viết khá hoặc những bạn từng học khóa Viết từ số 0 hay Viết blog của mình.

Lộ trình chi tiết khóa học Viết nâng cao

Hướng dẫn đăng ký khóa học Viết nâng cao của Hải Dương
Lộ trình khóa học Viết nâng cao

Như chia sẻ, khóa học Viết nâng cao của mình sẽ gồm nhiều Module khác nhau nhằm tập trung giải quyết vấn đề làm thế nào để viết tốt và được công nhận (qua những sản phẩm đăng trên báo/tạp chí).

Đặc biệt, trong chương trình Viết nâng cao K03 trở về sau, học viên có quyền lựa chọn học theo 2 hình thức: Học toàn bộ 3 Module hoặc học riêng lẻ từng Module. Chi tiết bạn vui lòng theo dõi cuối bài viết nhé.

Khóa học sẽ có 3 Module chính gồm:

– Module 1: Viết đúng – biên tập chuẩn

Trong Module 1 này, bạn sẽ học được Kỹ năng biên tập (Better Editing) để tạo ra nội dung đúng – chuẩn. Bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng biên tập bài viết nhằm biên tập cho chính mình và biên tập cho người khác (bài content, ấn phẩm báo/tạp chí cho khách hàng,…). Đây là một trong những kỹ năng cần thiết để giúp bạn sản xuất nội dung chất lượng, đạt yêu cầu. 

– Module 2: Viết thu hút – hiệu quả (Storytelling – Storyselling)

Tại Module này, bạn sẽ học được kỹ thuật kể chuyện và áp dụng kỹ thuật kể chuyện để bán hàng. Dựa trên kinh nghiệm 2 năm kể chuyện và kể để bán sản phẩm, dịch vụ, mình sẽ hướng dẫn để bạn học được cách kể chuyện cho chính mình và áp dụng kỹ thuật kể chuyện để bán sản phẩm/dịch vụ (nếu có). Đây là một trong những nội dung mà mình tin rằng sẽ giúp bạn có những bài viết thu hút, hấp dẫn và đạt hiệu quả như mong muốn. 

– Module 3: Viết ra sản phẩm (Viết cho báo/tạp chí)

Đây là nội dung cố định mà mình đã đưa vào trong các chương trình Viết nâng cao khóa 01 và 02 trước đó. Có rất nhiều học viên mà mình từng hướng dẫn trong khóa Viết nâng cao đã có sản phẩm là những bài viết được đăng báo, tạp chí. 

Tại Module 3 này, bạn sẽ được học cách viết một bài gửi báo và có sản phẩm đăng báo/tạp chí phù hợp với lĩnh vực/ngách mà bạn đang theo đuổi.

Đọc thêm:

Mình đã trở thành writing mentor như thế nào?

7 lưu ý cần nhớ khi tham gia các lớp học viết online

Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?

Gia tài của mình sau 2 năm làm freelance writer là 5 cuốn sách và 3 ebook

Thời gian đăng ký và học phí

Hướng dẫn đăng ký khóa học Viết nâng cao của Hải Dương
Nguồn ảnh: Iewek Gnos, Unsplash

Khóa học có 3 Module bao gồm:

– Module 1: Viết đúng – biên tập chuẩn: Thời gian đồng hành 2 tuần bao gồm 1 buổi group meeting và 2 buổi meeting 1:1.

– Module 2: Viết thu hút – hiệu quả (Storytelling – Storyselling): Thời gian đồng hành 3 tuần bao gồm 2 buổi group meeting và 2 buổi meeting 1:1.

– Module 3: Viết ra sản phẩm (Viết cho báo/tạp chí): Thời gian đồng hành 5 tuần bao gồm 2 buổi group meeting và 4 buổi meeting 1:1.

Khi đăng ký khóa học Viết nâng cao của mình là bạn có thể chọn một trong 2 trường hợp sau:

– Đăng ký khóa học với đầy đủ 3 Module: Học phí 10,000,000 đồng; thời gian đồng hành chính thức là 10 tuần; có 5 buổi group meeting và 9 buổi meeting 1:1. Sau thời gian học chính thức, mentor sẽ cùng đồng hành sát sao 1:1 cho từng mentee/học viên trong 60 ngày để theo dõi, gợi ý và điều chỉnh lộ trình phát triển hiệu quả cho từng học viên.

– Đăng ký từng Module riêng lẻ:

+ Nếu đăng ký riêng Module 1: Học phí 2,000,000 đồng; thời gian đồng hành chính thức là 2 tuần; có 1 buổi group meeting và 2 buổi meeting 1:1. Kết thúc thời gian học chính thức, mentor sẽ đồng hành quan sát 1:1 cho học viên trong 15 ngày để thực hành biên tập nội dung thực tế.

+ Nếu đăng ký riêng Module 2: Học phí 3,000,000 đồng; thời gian đồng hành chính thức là 3 tuần; có 2 buổi group meeting và 2 buổi meeting 1:1. Kết thúc thời gian học chính thức, mentor sẽ đồng hành quan sát lộ trình viết của học viên trong 15 ngày tiếp theo để định hướng.

+ Nếu đăng ký riêng Module 3: Học phí 5,000,000 đồng; thời gian đồng hành chính thức là 5 tuần; có 2 buổi group meeting và 4 buổi meeting 1:1. Sau thời gian học chính thức, mentor sẽ đồng hành 1:1 cùng học viên trong 30 ngày để hướng dẫn viết có sản phẩm (tác phẩm đăng báo, tạp chí hoặc các website uy tín).

Thành tựu học viên khóa học Viết nâng cao

Hướng dẫn đăng ký khóa học Viết nâng cao của Hải Dương
Thành tựu của học viên khóa VNC K01 và K02

Mỗi khóa học Viết nâng cao mà mình tuyển sinh, chỉ nhận từ 3 – 5 học viên nhằm bảo đảm lớp học được diễn ra hiệu quả, đạt chất lượng. Trong thời gian đồng hành cùng mình ở chương trình VNC K01 và K02, một số học viên đã đạt thành tựu nhất định như là:

– Thu Hà, hiện đang là blogger tại thuha.co. Thu Hà có nhiều bài đăng trên báo, tạp chí uy tín như báo Thanh Niên hay tạp chí điện tử Znews. Đặc biệt bạn còn là người biên tập nội dung cho Nằm nghe gió thổi sau hè – cuốn sách đầu tay của mình được xuất bản vào tháng 7.2023.

– Thanh Nhàn, hiện là nhân viên văn phòng làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thanh Nhàn có rất nhiều bài viết được đăng trên báo chí như Thanh Niên, báo Sài Gòn giải phóng,..

– Thủy Tiên, hiện là một freelance writer với vai trò là content writer trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Thủy Tiên đã hợp tác với ít nhất 4 thương hiệu kể từ khi kết thúc lớp học 1:1 cùng mình.

Đăng ký khóa học Viết nâng cao K03 bằng cách gửi email haiduong7074@gmail.com hoặc nhắn tin qua trang cá nhân Hải Dương trước ngày 1.6.2024 để được giảm 20% học phí khóa học nhé. Lưu ý: Chương trình ưu đãi chỉ áp dụng cho các học viên đăng ký học cả khóa (bao gồm 3 Module) và không áp dụng đối với trường hợp đăng ký riêng lẻ từng Module. 

Trả lời