Gia tài của mình sau 2 năm làm freelance writer là 5 cuốn sách và 3 ebook

Có bao giờ bạn dừng lại và nhìn xem quãng đường sự nghiệp của mình, thành tựu bạn đạt được sau 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm làm gì? Còn với mình, sau 2 năm làm freelance writer, thật hạnh phúc vì đã trở thành tác giả của 5 cuốn sách và 3 cuốn ebook.

Tác giả của 5 cuốn sách (in riêng & in chung)

Hẳn bạn đã đọc rất nhiều bài chia sẻ về Nằm nghe gió thổi sau hè – cuốn sách đầu tay của mình trên trang cá nhân và duongstory.com. Cuốn tản văn với 40,000 chữ do Tri Thức Trẻ Books phát hành kể từ khi ra mắt vào mùa hè 2023 đã nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Có bạn mua sách để trau dồi, cải thiện vốn từ; có bạn mua sách để tìm thấy tuổi thơ của mình qua con chữ; và cũng có những bạn mua sách chỉ vì… ủng hộ tác giả. Mình rất biết ơn vì điều đó.

Tuy nhiên Nằm nghe gió thổi sau hè không phải là cuốn sách đầu tiên mà mình đứng tên tác giả. Trước đó mình đã từng góp mặt trong 3 cuốn sách khác bao gồm Bút hết nặng viết hết đau (NXB Hồng Đức), Về nhà (NXB Hội Nhà Văn), Đoàn viên sau đại dịch (NXB Trẻ). Năm 2024, mình góp mặt trong cuốn sách Hào khí miền Đông (NXB Hồng Đức). Tất cả những đầu sách này mình đều góp mặt với vai trò đồng tác giả. 

Gia tài của mình sau 2 năm làm freelance writer là 5 cuốn sách và 3 ebook

Một số thông tin về các đầu sách mình tham gia với vai trò đồng tác giả khi làm freelance writer:

– Bút hết nặng viết hết đau: Cuốn sách dành cho những bạn mới tập viết nhằm cải thiện kỹ năng cơ bản. Bạn cũng sẽ học được cách viết content, copywriting (viết quảng cáo), viết bài PR báo chí thông qua các hướng dẫn chi tiết trong sách.

– Về nhà: Cuốn sách được ra mắt sau thời điểm Covid, là những câu chuyện xúc động của những người mắc kẹt trong thành phố không thể về nhà; là hành trình về nhà sau những ngày tháng xa quê vì dịch bệnh. 

– Đoàn viên sau đại dịch: Đây là ấn phẩm với số lượng có hạn và không bán trên thị trường, nhằm chia sẻ những câu chuyện đoàn viên sau Covid.

– Hào khí miền Đông: Cuốn sách là tổng hợp những bài dự thi xuất sắc của tác giả tham gia cuộc thi viết Hào khí miền Đông trên báo Thanh Niên. Bạn có thể tìm mua sách để đọc, cảm nhận về một miền Đông hào sảng, nghĩa tình.

Tác giả 3 cuốn ebook viết lách

Gia tài của mình sau 2 năm làm freelance writer là 5 cuốn sách và 3 ebook

Ngoài là tác giả sách, trong 2 năm làm freelance writer, mình đã viết tổng cộng 3 cuốn ebook miễn phí và có phí. 

– Ebook Những ngày tôi viết: Cuốn ebook được phát hành miễn phí, là tập hợp 30 bài được chọn lọc trong 130 bài viết đăng tải trên cộng đồng viết lách với gần 40,000 thành viên. Trong 30 bài viết này, sẽ có những bài viết sáng tác, viết sáng tạo, những mẹo, hướng dẫn hữu ích để giúp bạn viết tốt hơn.

– Ebook Viết từ số 0: Cuốn ebook có phí Ebook Viết từ số 0 tập hợp những kiến thức, bài tập thực hành giúp bạn nắm được các yêu cầu và kỹ năng viết cơ bản. Đồng thời kết hợp với 10+ thực hành giúp bạn viết tốt hơn.

– Mini ebook Storytelling – Bí quyết kể chuyện hấp dẫn: Cuốn ebook với dung lượng ngắn mang đến cho bạn kiến thức tổng quan về storytelling, hướng dẫn cách viết storytelling và một số lưu ý cần nắm.

Đọc thêm:

Kể chuyện giúp mình có khách hàng như thế nào?

Mình đã viết sách Nằm nghe gió thổi sau hè như thế nào?

Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?

Review hành trình viết lách tự do 2023 – Tác giả sách, xuất hiện trên tạp chí và 120+ học viên

Nhiều học viên có tác phẩm đăng báo/tạp chí

Là một người hướng dẫn viết (writing mentor), công việc của mình là giúp các bạn học viên/mentee cải thiện kỹ năng viết cũng như cọ xát với sách, báo khi có cơ hội. Một mentee mà mình từng hướng dẫn sau này đã có những “thành tựu” nho nhỏ, như là có tác phẩm được tuyển chọn và in trong 4 cuốn sách khác nhau với vai trò đồng tác giả. Các cuốn sách gồm: Buồn mãi có làm gì được không? (NXB Thanh Niên), Mùi nhớ (NXB Hội Nhà Văn), Và khi lạc lối (NXB Thanh Niên) và Tái sinh (NXB Văn học).

Không chỉ sách, một số học viên khác trong chương trình Viết nâng cao của mình cũng có tác phẩm được đăng báo, tạp chí hay các website uy tín như là:

– Học viên Thu Hà có bài viết mang tên Cuốn sách tặng tôi tấm vé trở về tuổi thơ được đăng trên Tạp chí Tri Thức và có bài viết được đăng trên báo Thanh Niên.

– Học viên Mỹ Châu có các bài viết được đăng như Một số biện pháp trị sẹo do thủy đậu và Bác sĩ chỉ 6 bước cần làm khi bị chó cắn được đăng trên chuyên trang Sức khỏe & đời sống; bài viết Số ca COVID-19 tăng: Những điều cần biết về biến thể Omicron XBB.1.5 và 9 loại thực phẩm cần cho người bệnh sốt xuất huyết mau phục hồi được đăng trên báo Tuổi Trẻ

– Học viên Thanh Nhàn có bài viết Vườn cao su của ông giáo về hưu được đăng trên báo Thanh Niên.

Sau 2 năm làm freelance writer, mình hạnh phúc và sống ổn với nghề, dù đôi lúc sẽ có những khó khăn. Bạn biết rồi đấy, làm tự do sẽ luôn có những thăng trầm, điều quan trọng là mình sẵn sàng cho việc con đường mình đi sẽ có lên xuống, nhưng quan trọng là mình vẫn đi – không bao giờ từ bỏ. Chia sẻ với mình về “gia tài” sau những năm tháng cống hiến hết mình cho công việc của bạn nhé.

Trả lời