7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Bắt đầu từ năm 2022, mình mở chuyên mục chia sẻ các blog tiềm năng và hữu ích. Hơn 2 năm qua, đã có gần 30 blog được giới thiệu và 3 bài guest blogging trên duongstory.com, đó là một trong những điều làm mình hạnh phúc. Trong đó, có blog phát triển mạnh mẽ, cũng có blog đã không còn hoạt động nữa. Thi thoảng mình sẽ cập nhật lại nội dung, để đảm bảo giới thiệu đến bạn blog chất lượng. 

Dưới đây là 7 blog hay ho và thú vị mà mình tin rằng bạn sẽ thốt lên giá như mình được biết sớm hơn.

Sống xanh

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Miên Nguyễn hiện là một freelance content writer, blogger và cũng chính là tác giả bài review sách Nằm nghe gió thổi sau hè được đăng trên duongstory.com. Miên yêu thích chủ đề sống xanh trong gia đình, cách đơn giản áp dụng sống xanh mỗi ngày. Tất cả những nội dung này đều được chia sẻ đầy đủ và đầy hữu ích qua miengnguyenstory.com.

Những câu chuyện về cách biến hóa vỏ dứa để làm bia trái cây, tái sử dụng nước vo gạo được Miên chia sẻ dễ hiểu, chi tiết. Đặc biệt Miên còn tổng hợp địa điểm thu gom rác trên toàn quốc và cập nhật danh sách này hằng tuần, bạn theo dõi blog để tìm hiểu thêm nhé.

Dạy song ngữ cho trẻ

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Thelittlelearners.net là một blog cực kỳ thích mắt vì phong cách tối giản, nhã nhặn và phù hợp với bố mẹ có con nhỏ. Tác giả của The Little Learners là Hạnh Vũ – thạc sĩ giáo dục tại Mỹ, một người thích viết, yêu giáo dục.

Tại The Little Learners – nơi chị Hạnh Vũ chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục sớm và gửi gắm ước mơ cùng cha mẹ Việt xây dựng một môi trường học tập song ngữ phong phú tại nhà cho trẻ. Nội dung trên blog hầu hết tập trung về nuôi dạy con song ngữ, kiến thức giáo dục sớm và những cuốn sách hay cho bé. 

Học giao tiếp IELTS

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Rachael (Chồ) là một travel blogger và là giáo viên dạy Tiếng Anh giao tiếp. Mình biết đến Rachael qua mạng xã hội và một ngày đẹp trời Rachael trở thành học viên 1:1 khóa Viết blog của mình. Giaotiepielts.com là chiếc website thứ hai của bạn sau chiếc blog đầu tiên về du lịch.

Tại giaotiepielts.com, Rachael chia sẻ phương pháp giao tiếng Anh tự nhiên và thực tiễn được đúc kết qua 6 năm làm việc trong môi trường quốc tế và du lịch nước ngoài. Đây cũng là nơi Rachael tổng hợp lộ trình tự học và kỹ thuật làm bài đã giúp bạn đạt từ band 6.0 lên 8.0 sau 2 năm tự luyện IELTS. 

Bài viết liên quan:

5 ngách viết blog tiềm năng năm 2024 dành cho blogger

Hướng dẫn 7 bước giúp bạn bắt đầu viết blog dễ dàng hơn

WordPress, Wix và Ghost: So kè 3 nền tảng viết blog phổ biến hiện nay

Bí quyết giúp mình đạt 100,000 lượt truy cập trên blog duongstory.com?

Viết lách và luyện giọng

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Như Chân hiện là một nhân viên ngân hàng và là một freelance writer. Một năm gần đây, Chân lấn sân sang viết tản văn và viết blog. Thế mạnh của Chân là viết miêu tả, có thể giúp người đọc nhìn thấy được khung cảnh, đồ vật, con người, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật qua những con chữ do mình vẽ nên. 

Chiếc blog nhuchan.com chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm viết lách (chủ yếu là viết sáng tác) và luyện giọng. Ngoài ra Chân cũng là Moderator của cộng đồng Ngày đẹp trời để viết và xuất bản ebook về kỹ thuật viết miêu tả. Bạn có thể tìm hiểu Chân tại blog cá nhân và đọc thêm về các bài viết yêu thích nhé.

Kiến thức kinh doanh maker

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Business of maker ra đời với mục đích chia sẻ về kiến thức để phát triển kinh doanh tự thân dành cho các bạn maker (những người tự tạo ra sản phẩm thủ công, DIY,…). Những bài viết trên businessofmaker.com cực kỳ hữu ích, các kiến thức được chia sẻ dễ hiểu, có chiến lược và có tính thực nghiệm cao.

Nếu bạn đang làm một công việc liên quan đến thủ công hay DIY như thêu tay, làm móc len, làm đồ chơi handmade,… thì Business of maker chắc chắn là bến đỗ tuyệt vời của bạn. Tác giả blog – chị Hoàng Nhi hiện là một freelance writer đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

Hướng dẫn thêu tay hiện đại

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Trinh Nguyễn (Lá) là một blogger đam mê thêu thùa. Mình biết đến câu chuyện của chị thông qua một buổi nói chuyện, khi chị cố gắng dành thời gian tìm hiểu và tự tạo nên các tác phẩm thêu tay dù đang là một nhân viên văn phòng toàn thời gian. Ngoài thêu, chị Trinh Nguyễn còn đam mê các bộ môn liên quan nghệ thuật thủ công khác như DIY, handmade túi ví, thiết kế đầm váy, quilting.

Trong hơn 5 năm kể từ ngày thêu những mũi kim đầu tiên, chị Trinh Nguyễn đã tạo ra hàng trăm sản phẩm thêu lớn nhỏ với nhiều phong cách khác nhau. Chiếc blog theutayhiendai.com vừa mới chào đời chưa lâu, vì thế nên nội dung trên website chưa đầy đủ. Nhưng tin mình đi, sự chờ đợi của bạn sẽ không bị thất vọng vì mình từng ngắm nhìn qua những tác phẩm thêu của chị Trinh – vô cùng có hồn và cuốn hút.

Kênh podcast về ngủ và luyện giọng

7 blog chất lượng mà bạn ước giá như được biết sớm hơn

Cô Hai Podcast như một ngọn đồi mà ở đó chỉ cần ghé ngang, mình thấy tâm hồn dịu lại, muốn nằm ngủ một giấc thật ngon và bỏ lại sau lưng những bộn bề ngoài kia. Tác giả blog Han Thai được biết đến qua luyện giọng và podcast ngủ. 

Khác với những blog mình giới thiệu trên, cohaipodcast.com không có những bài chia sẻ về luyện giọng, thay vào đó là những series âm nhạc thư giãn êm dịu giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách gõ Cô Hai Podcast trên nền tảng Spotify và Youtube nhé.

Bài viết nằm trong dự án giới thiệu các cây viết, blog chất lượng mà mình đang thực hiện. Bạn có thể tìm hiểu thông tin đầy đủ được đăng tải hằng ngày thông qua cộng đồng Ngày đẹp trời để viết. Và nếu bạn quan tâm đến viết lách nói chung, đừng bỏ qua những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm được mình – một tác giả sách, content writer cập nhật hằng tuần tại duongstory.com nhé. 

2 bình luận

Trả lời