Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?

Nếu theo dõi duongstory.com một thời gian, có lẽ bạn đã biết về mình. Ngoài tư vấn, sản xuất nội dung cho doanh nghiệp thì mình còn một mentor viết lách. Với công việc này, mình sẽ giúp các bạn học viên cải thiện kỹ năng viết đồng thời tư vấn, định hướng giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về nghề viết.

Bạn có tòm mò, hơn 2 năm qua, với 120+ học viên từng đăng ký khóa học viết, mình đã làm gì để hỗ trợ các bạn?

Kỹ năng viết tiến bộ

Một trường hợp mà mình muốn chia sẻ với bạn, là chị Thanh Nhàn. Những bài viết đầu tiên chị mắc khá nhiều lỗi cơ bản. Vậy mà sau 30 ngày đồng hành trong khóa học Viết từ số 0 và tiếp đến là 2 tháng đồng hành cùng khóa học nâng cao, chị đã tiến bộ một cách rõ rệt. Đặc biệt chị có bài viết được đăng tải trên báo Thanh Niên và Osach.net.

Tất nhiên để làm được điều này, chị đã phải trải qua một thời gian thực hành viết liên tục và được mình hướng dẫn, kèm cặp trực tiếp. Và hơn ai hết, mình hiểu rõ đằng sau những quả ngọt nho nhỏ của chị bây giờ là sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?
Nguồn ảnh: Kaboompics

Tùy thuộc vào từng chương trình mà thời gian đồng hành có thể là 30 ngày (khóa Viết từ số 0), 90 ngày (với khóa Content Website). Và kết quả luôn làm mình bất ngờ. Bởi có những bạn không tin mình viết được, vậy mà sau 30 ngày đã có cho mình gần 30 bài viết đa dạng chủ đề. Có những bạn không biết content, sau 2 tháng đồng hành đã có thể tự nhận được dự án riêng và có thu nhập.

Mình không cam đoan 100% học viên kết thúc khóa học của mình sẽ viết tốt, nhưng có một điều chắc chắn rằng những họ viên làm đầy đủ bài tập theo lộ trình đều tiến bộ. Thậm chí có những bạn vượt khỏi sự kỳ vọng của mình và gặt hái nhiều thành tựu.

Có bài viết được đăng báo

Xuất thân từ ngành Báo chí truyền thông, có hàng chục bài viết được đăng trên các tờ báo lớn nhỏ khác nhau như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Pháp luật, Lao động, Quảng Nam, Gia Đình Mới,… giúp mình tích lũy một số kinh nghiệm cộng tác với báo. Không chỉ vậy, mình còn đạt khá nhiều giải thưởng trên báo, tạp chí trong đó có giải Nhì cuộc thi viết trên báo Thanh Niên năm 2024. Điều đó thôi thúc mình muốn chia sẻ nhiều hơn về cách cộng tác với báo cho các bạn.

Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?
Sản phẩm đăng báo chí của học viên mình

Mặc dù không có khóa học hướng dẫn cộng tác cho báo chí cụ thể, tuy nhiên tất cả học viên mà mình đào tạo, nếu có nguyện vọng viết cộng tác cho báo, tạp chí, mình đều tạo điều kiện cho các bạn gửi bài. Năm 2023, mình ra mắt khóa học Viết nâng cao và đây là chương trình duy nhất mà mình hướng dẫn viết báo. Kết quả có khá nhiều học viên của mình có những bằng đăng các tờ báo, tạp chí uy tín như:

– Bài viết Cuốn sách tặng tôi tấm vé trở về tuổi thơ của Thu Hà trên Tạp chí Tri Thức 

– Bài viết Một số biện pháp trị sẹo do thủy đậu và Bác sĩ chỉ 6 bước cần làm khi bị chó cắn của chị Mỹ Châu trên chuyên trang Sức khỏe & đời sống

– Bài viết Số ca COVID-19 tăng: Những điều cần biết về biến thể Omicron XBB.1.5 và 9 loại thực phẩm cần cho người bệnh sốt xuất huyết mau phục hồi của chị Mỹ Châu trên báo Tuổi Trẻ

– Bài viết Vườn cao su của ông giáo về hưu của chị Thanh Nhàn trên báo Thanh Niên.

Có tác phẩm đăng báo, tạp chí không chỉ mang lại một phần thu nhập mà hơn nữa, bạn cũng có thể làm đẹp hồ sơ, portfolio của mình. Đặc biệt nếu như bạn theo đuổi nghề viết thì sẽ là một lợi thế. 

Nếu bạn theo đuổi lĩnh vực sức khỏe, có thể cộng tác với tạp chí về sức khỏe, nếu bạn muốn trở thành cây viết kiến trúc, thử tìm đến các tạp chí chuyên ngành. Hãy tìm cho mình một tờ báo phù hợp, nghiên cứu chủ đề và viết, chỉ cần kiên trì, mình tin là bạn sẽ sớm có tác phẩm đăng báo.

Đọc thêm:

Tăng tỷ lệ click bằng 10 cách đặt tiêu đề hấp dẫn

30 chủ đề luyện viết mỗi ngày giúp bạn viết tốt hơn

Đây là những lý do khiến bạn viết mãi không tiến bộ

10 lý do khiến blog không có lượt xem và cách khắc phục

Nhận dự án viết lách phù hợp

Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký khóa học viết từ Hải Dương?
Nguồn ảnh: Gabrielle Henderson

Mặc dù không có khóa học chính thức để viết kiếm tiền, tuy nhiên mình thường xuyên hỗ trợ, kết nối học viên với các dự án phù hợp. Một số bạn đồng hành cùng mình đã có thu nhập nhờ viết lách.

Ngoài ra trong năm 2023, mình mở chương trình hướng dẫn viết content website đầu tiên. Nhờ đó mình cũng đã có được CTV chất lượng để đồng hành với các dự án viết lách. 

Nếu bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì và đang cần một content writer, có thể liên hệ với các cây viết sau nhé:

Thủy Tiên – cây viết nội dung trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng.

Ngọc Ánh – cây viết nội dung đa lĩnh vực, viết bài PR báo chí, chấp bút.

– Miên Nguyễn – cây viết về lĩnh vực sống xanh và từng xuất hiện trên báo VOV giao thông nhờ cuốn ebook “Sống xanh cho người mới bắt đầu”.

Và còn rất nhiều gương mặt xuất sắc khác mà mình chưa có liệt kê tại đây.

Năm 2024 mình triển khai chuyên mục mới trên blog nhằm giới thiệu những học viên tiêu biểu cùng portfolio của các bạn. Điều này nhằm giúp học viên có cơ hội được biết đến nhiều hơn và nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm được CTV ưng ý, chất lượng.

Hỗ trợ tư vấn, đồng hành trọn đời

Nếu từng tìm hiểu các khóa học của mình, hẳn bạn sẽ nhận ra trong lộ trình khóa học, mình đều ghi chú cụ thể là, toàn bộ các khóa học của mình sẽ được hỗ trợ trọn đời (miễn là mình còn làm writing mentor). Đây không phải là lời hứa hay cam kết, mà đơn giản vì mình muốn đồng hành cùng các bạn học viên, cho đến khi các bạn viết tốt hơn hoặc cảm thấy tự tin để hoạt động độc lập.

Mình tin rằng, chỉ đồng hành một đoạn đường (thời gian khóa học) thì đôi khi chưa đủ để có thể giải quyết những vấn đề mà các bạn đang gặp phải. Vì vậy mình lựa chọn đồng hành trọn đời, đó là cách mình quan sát, đưa ra góp ý kịp thời, tháo gỡ những vướng mắc. Những học viên đã đăng ký khóa học viết miễn phí hay có phí của mình từ năm 2022, đến nay mình vẫn luôn sẵn sàng dành các phiên tư vấn để hỗ trợ và đưa ra định hướng nếu các bạn muốn cộng tác cho báo.

Nếu bạn cần tư vấn lộ trình trở thành người viết tự do, có thể đặt câu hỏi tại phần bình luận này hoặc liên hệ cho mình qua email haiduong7074@gmail.com nhé. Mình sẵn lòng trả lời bất kỳ vấn đề nào liên quan đến viết lách cho bạn và tư vấn đăng ký khóa học viết phù hợp.

Trả lời

Content website là bài viết chuẩn SEO?

“Theo bạn content website bao gồm những nội dung gì?” – đây là một trong những câu hỏi mình đã đặt ra cho mentee trong một phiên tư vấn viết lách đầu năm nay. Và câu trả lời của bạn là “bài viết chuẩn SEO”.  Không chỉ bạn mentee này

Đọc tiếp

Nghề viết #1 – Content writer là gì?

Theo bạn, content writer là gì, content writer khác như thế nào với copywriter? Mình tin rằng những bạn trẻ đang loay hoay bước vào con đường viết lách kiếm tiền đôi khi sẽ không phân biệt được content writer hay copywriter. Vì vậy series Nghề viết trên duongstory.com ra

Đọc tiếp