Gợi ý 7 cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng

Viết bài quảng cáo bán hàng không phải dễ dàng, nhất là với tay mơ nhập môn viết lách. Bản thân mình từng chật vật khi nghĩ ra một tiêu đề hay và trình lên khách hàng, cũng có những lời từ chối, cũng có những nhận xét tích cực. Hành trình 2 năm với nghề viết tự do mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm và bài học, nhất là câu chuyện đặt tiêu đề sao cho hấp dẫn, thu hút. Bài viết này tổng hợp 7 cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ loại hình sản phẩm, dịch vụ nào.

Tiêu đề có từ gây chú ý

Độc giả thường lướt hoặc đọc những từ khóa chính có trong một bài quảng cáo bán hàng. Ví dụ bài viết thông báo chương trình khuyến mãi, họ sẽ quan tâm đến những từ như “ưu đãi”, “giảm giá” hay số tiền. Đó là lý do một bài content bán hàng luôn có những từ khóa đinh, để tạo ấn tượng cho độc giả từ cái nhìn đầu tiên. 

Tiêu đề bài viết cũng vậy, càng có những từ gây chú ý càng khiến độc giả quyết định nhấp chuột vào xem nội dung. Một số từ bạn có thể áp dụng khi viết tiêu đề bài quảng cáo như là: “Thông báo”, “Hot”, “New (Mới)”, “Mua ngay”, “Đừng bỏ lỡ”,… Ngoài ra một số tính từ cũng dễ gây sự chú ý như là “đơn giản”, “dễ dàng”, “tiết kiệm”, “nhanh chóng”,…

Ví dụ:

– Đừng bỏ lỡ cuốn sách đầu tay của Hải Dương

– Thông báo: Peony Florist giảm giá 50% cho toàn bộ đơn hàng ngày 8.3

– Đăng ký ngay khóa học Viết từ số 0 để từ tay mơ thành freelance writer

Tiêu đề dạng con số

Gợi ý 7 cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng
Nguồn ảnh: Marissa Grootes, Unsplash

Mình từng chia sẻ về cách đặt tiêu đề dạng số cho bài content website. Các con số luôn thu hút sự chú ý, đặc biệt là những số lẻ hoặc số tiền (thu nhập). Một số cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo hàng bằng con số như dạng danh sách (top 5, top 7,…); tỷ lệ phần trăm (80%, hơn 90%,…); thời gian (chỉ trong vòng 3 tháng, chưa đầy 6 tháng); số tiền. Ví dụ:

– 3 cách đơn giản để tăng lượt truy cập cho blog

– 7 ngày làm chủ Tiktok với bí quyết sáng tạo nội dung sau

– Đạt thu nhập 15 triệu/tháng từ nghề viết nhờ duy trì nguyên tắc dưới đây

Tiêu đề khoanh vùng đối tượng

Với tiêu đề này, bạn cần phải xác định đối tượng độc giả mà mình hướng đến là ai, thuộc độ tuổi nào, nghề nghiệp gì, thu nhập như thế nào, mối quan tâm của họ là gì,… Ví dụ:

– Bạn là nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok?

– Bài viết này dành cho các bạn muốn trở thành content writer

– Trở thành tác giả sách, tại sao không?

Đọc thêm:

Lộ trình viết cơ bản cho người mới bắt đầu

10 mẹo viết kết bài truyền cảm hứng hành động

10 lý do khiến blog không có lượt xem và cách khắc phục

45+ ý tưởng viết mỗi ngày giúp bạn thỏa sức sáng tạo nội dung

Đưa ra lời hứa hẹn, cam kết

Một trong những tiêu đề dễ thu hút sự chú ý của độc giả chính là đưa ra lời hứa hẹn. Độc giả sẽ khao khát được đọc bài viết và nếu nội dung khiến họ cảm thấy tin tưởng, họ sẽ quyết định mua sản phẩm/dịch vụ đó. Những lời hứa thường sẽ có các cụm từ như “không làm bạn thất vọng”, “chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng”, “hết [điều gì đó] chỉ với [hành động]”,…

– Có ngay job viết sau 2 tháng nhờ trải nghiệm lớp học này

– Tiết kiệm 3 triệu/tháng chỉ với vài mẹo sau

– Hết khô da chỉ sau 1 ngày với bơ và trà xanh

Đánh vào nỗi đau của khách hàng

Gợi ý 7 cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng
Nguồn ảnh: Fa Barboza, Unsplash

Chúng ta thường mang trong mình một nỗi sợ với mức độ khác nhau, tính chất khác nhau. Độc giả cũng vậy, có những nỗi lo, nỗi sợ hãi khiến họ trốn tránh hoặc là muốn chế ngự nó. Vậy nên bạn có thể áp dụng cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo bán hàng bằng cách đưa ra nỗi đau và giải pháp để giải quyết nỗi đau đó. Ví dụ:

– Đừng làm điều này nếu bạn không muốn da bị xấu đi

– Bạn không thể trở thành freelance writer nếu kỹ năng viết quá yếu

– Mắt sẽ nhanh chóng tệ đi nếu bạn cứ giữ thói quen này

Tuy nhiên mình không khuyến khích cách đặt tiêu đề này vì dễ khiến độc giả cảm thấy hoang mang sợ hãi và thậm chí rơi vào tiêu cực. Vậy nên bạn cân nhắc nhé.

Tiêu đề chơi chữ

Đây là một trong những cách đặt tiêu đề mình khá thích và thường sử dụng khi viết bài bán hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đặt tiêu đề chơi chữ, bạn cần có vốn từ phong phú, đa dạng và biết cách kết hợp, biến hóa từ tiếng Việt để câu văn có vần điệu nhịp nhàng. Ví dụ:

– Đồng hồ Casio Edifice: Số lượng có hạn – Mua đi chờ đi (ra mắt mẫu đồng hồ với số lượng có hạn)

– Tiệc thôi nôi – Hạnh phúc nhân đôi (chương trình khuyến mãi dành cho gia đình khi đặt tiệc thôi nôi tại nhà hàng)

Tiêu đề xu hướng (trending)

Những bức ảnh chế, câu nói hot trend, lời bài hát viral,… là một trong những ý tưởng để bạn khai thác cho tiêu đề. Thậm chí chỉ cần bắt trend đúng thời điểm, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bài bán hàng với lượt tiếp cận tốt. Để đặt tiêu đề dạng này, bạn cần phải theo dõi, nắm bắt xu hướng đang diễn ra. Ví dụ:

– Mẹo viết tiêu đề quảng cáo “đi vào lòng người”

– “Chạy ngay đi” nếu bạn thấy nửa kia có những dấu hiệu này

Tiêu đề ấn tượng sẽ khiến độc giả muốn click vào để đọc tiếp, do vậy bạn cũng cần quan tâm đến nội dung bài viết nữa nhé. Những bài bán hàng nên có dung lượng ngắn gọn, nội dung cô đọng súc tích; và đừng quên một lời kêu gọi (CTA) ở cuối bài để khuyến khích độc giả hành động.

Ngoài ra còn những cách viết tiêu đề cho bài quảng cáo như sử dụng các từ giật tít câu view như “bí mật”, “sốc” hoặc sử dụng câu hỏi,… bạn đón đọc ở các bài viết tiếp theo của mình nhé. Đừng quên chương trình ưu đãi cuối cùng trong năm cho các khóa học viết kèm 1:1 của mình kéo dài đến ngày 31.12.2023, email cho mình nếu bạn muốn được viết tốt hơn.

Trả lời

Content website là bài viết chuẩn SEO?

“Theo bạn content website bao gồm những nội dung gì?” – đây là một trong những câu hỏi mình đã đặt ra cho mentee trong một phiên tư vấn viết lách đầu năm nay. Và câu trả lời của bạn là “bài viết chuẩn SEO”.  Không chỉ bạn mentee này

Đọc tiếp

Nghề viết #1 – Content writer là gì?

Theo bạn, content writer là gì, content writer khác như thế nào với copywriter? Mình tin rằng những bạn trẻ đang loay hoay bước vào con đường viết lách kiếm tiền đôi khi sẽ không phân biệt được content writer hay copywriter. Vì vậy series Nghề viết trên duongstory.com ra

Đọc tiếp