Xây dựng nội dung hiệu quả, tăng lượt truy cập với khóa học viết blog

“Em đang gặp khó khăn trong việc phát triển nội dung cho blog cá nhân. Mặc dù blog xây dựng hơn 1 năm nhưng lượt truy cập ít ỏi, em cũng có làm tiếp thị liên kết cho sản phẩm nhưng không có nổi một lượt mua. Em không biết làm gì để mọi người có thể tìm thấy blog cá nhân của em trên Google? Em biết chị có khóa học viết blog, vậy khóa học đó gồm những nội dung gì và học bằng hình thức nào?” Đó là email mà mình nhận được vào một đêm khuya cách đây hơn 2 tháng. 

Câu chuyện của bạn khiến mình nhớ đến bản thân cách đây hơn 3 năm về trước. Đó là khi mình bắt đầu lập duongstory.com và chia sẻ. Khi ấy mình cũng từng mơ hồ và chia sẻ nội dung trên blog cá nhân mà không có mục đích và kế hoạch.

Nhưng nhờ những trải nghiệm sau này, mình đã biết cách viết nội dung hiệu quả hơn, đã biết cách xây dựng kế hoạch bán hàng trên website, đã thu về hơn 200,000 lượt truy cập tự nhiên (Organic), hơn 80,000 độc giả khắp thế giới và hơn 1,000 độc giả đăng ký bản tin hằng ngày. 

Tất cả những trải nghiệm đó, đều tích lũy trong khóa học viết blog dưới đây. 

Khóa học viết blog dành cho ai?

Khóa học viết blog của mình phù hợp với những bạn:

– Muốn viết blog cá nhân nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên viết chủ đề/lĩnh vực gì.

– Đã viết blog nhưng nội dung blog nhàm chán, kém hấp dẫn, thiếu dấu ấn cá nhân, văn phong lủng củng, khô khan.

– Đã sở hữu blog/website từ lâu nhưng chưa biết cách tối ưu nội dung nên blog/website không có lượt xem hoặc lượt xem cực kỳ thấp.

– Muốn viết blog để làm tiếp thị liên kết hay bán sản phẩm/dịch vụ cá nhân (sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm số)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm vận hành duongstory.com và hợp tác với hơn 20 thương hiệu lớn nhỏ khác nhau với vai trò content writer cho website, mình có cơ hội tích lũy những kinh nghiệm để áp dụng thực tế cho website cá nhân và hỗ trợ học viên.

Xây dựng nội dung hiệu quả, tăng lượt truy cập với khóa học viết blog
Mình thường xuyên cập nhật nội dung lên website duongstory.com

Khóa học này sẽ giúp bạn:

– Xác định ngách viết blog phù hợp dựa trên những điểm mạnh/điểm yếu và sở thích của bản thân.

– Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho blog ngắn hạn và dài hạn.

– Viết bài blog/website thu hút ngay từ tiêu đề đầu tiên, bài viết có nội dung chất lượng, văn phong độc đáo cuốn hút và mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

– Hướng dẫn viết bài blog thu hút, hấp dẫn người đọc ngay từ đoạn đầu tiên. 

– Hướng dẫn tối ưu nội dung chuẩn SEO giúp website đạt thứ hạng cao trên Google và đạt được lượt truy cập ổn định hằng tháng.

– Chia sẻ kinh nghiệm tạo ra thu nhập thụ động từ blog/website cá nhân (Google Ads, tiếp thị liên kết,…)

Khóa học viết blog của mình có gì?

Xây dựng nội dung hiệu quả, tăng lượt truy cập với khóa học viết blog
Website duongstory.com đạt hơn 200,000 lượt truy cập tự nhiên

Khóa học viết blog do chính mình hướng dẫn sẽ được giảng dạy theo hình thức kèm cặp 1:1, nghĩa là bạn sẽ học trực tiếp với mình mà không phải là một lớp học/nhóm học nào. Lý do đơn giản mà mình quyết định kèm cặp 1:1 thay vì dạy nhóm với để được hưởng tối đa lợi ích là vì mình tin rằng mỗi cá nhân sẽ có nền tảng/xuất phát điểm khác nhau. 

Chưa kể nếu bạn có một chiếc blog viết về chủ đề làm đẹp, rõ ràng bạn không thể học chung một lớp với một bạn thích viết về ẩm thực hoặc đang quan tâm đến ngách giáo dục. Lĩnh vực viết khác nhau, tượng độc giả mà các bạn hướng đến khác nhau, giọng điệu truyền tải trong bài viết cũng khác. Điều này dẫn đến lộ trình phát triển nội dung cho blog/website của bạn sẽ không giống với bất kỳ một cá nhân nào. Và cũng không có một công thức chung cho toàn bộ học viên. Đó là lý do khóa học này mình quyết định không dạy nhóm.

Khóa học được giảng dạy qua 2 hình thức:

– Mentoring 1:1 thông qua các bài tập được thiết kế riêng biệt và dựa theo lộ trình phát triển của từng cá nhân. 

– Training 1:1 thông qua các buổi meeting nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn định hướng giúp mỗi cá nhân đạt được mục tiêu của mình.

Thời gian khóa học kéo dài từ 6 đến 8 tuần. Trước khi bắt đầu, học viên sẽ được kiểm tra đầu vào và tư vấn trực tiếp, cụ thể thông qua buổi meeting 1:1 để quyết định số tuần học.

Học phí khóa học:

– Lộ trình 6 tuần đồng hành: 4,000,000/khóa

– Lộ trình 8 tuần đồng hành: 5,000,000/khóa

Đọc thêm:

10 dạng bài blog phổ biến dành cho blogger

Hướng dẫn 7 bước giúp bạn bắt đầu viết blog dễ dàng hơn

10 lý do khiến blog không có lượt xem và cách khắc phục

Hướng dẫn 5 bước viết blog du lịch cho tín đồ đam mê “xê dịch”

Thành quả học viên sau khóa học

Xây dựng nội dung hiệu quả, tăng lượt truy cập với khóa học viết blog
Nguồn ảnh: Canva

Các học viên trong khóa học viết blog của mình không chỉ được hướng dẫn viết nội dung thu hút và thân thiện với Google, mà bên cạnh đó các bạn còn được định hướng để có lộ trình phát triển blog hiệu quả, như là: 

– Rachael Nguyễn là một blogger và là giáo viên dạy tiếng Anh. Website giaotiepielts.com là nơi Rachael chia sẻ những mẹo học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên và thực tiễn; tổng hợp lộ trình luyện IELTS thông qua trải nghiệm cá nhân (đạt 8.0); chia sẻ cơ hội việc làm ở nước ngoài. Giaotiepielts.com trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ, là nơi các bạn tìm đến học ngoại ngữ và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài.

– Hạnh Vũ là một thạc sĩ giáo dục tại Mỹ, hoạt động từ năm 2013 với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho nhiều bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS. Tại website thelittlelearners.net, nơi chị chia sẻ về giáo dục sớm và dạy trẻ song ngữ tại nhà cho phụ huynh Việt Nam có con từ độ tuổi 0 tới 6. 

– Miên Nguyễn – một cây viết về sống xanh đang vận hành blog cá nhân miennguyenstory.com. Tại blog này, Miên chia sẻ những thông tin hữu ích về sống xanh và cách thực hành sống xanh trong gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy những mẹo về sống xanh hoặc mua những sản phẩm thân thiện, lành tính với môi trường thông qua Tiệm xanh an lành.

Ngoài ra còn nhiều học viên khác, tất cả các bạn sau khóa học đều có định hướng và mục tiêu rõ ràng, nhờ đó thu hút độc giả tìm đến.

Nếu bạn cũng có một chiếc blog cá nhân nhưng không biết viết nội dung như thế nào cho thật hay, thật thu hút; hoặc bạn có dự định làm một chiếc website để bán hàng, đừng bỏ qua khóa học viết blog của mình nhé. Khóa học không chỉ tập trung cải thiện và nâng cấp kỹ năng viết mà còn hướng dẫn tối ưu nội dung trên web. Đặc biệt, các học viên khóa viết blog của mình đều được quảng bá, giới thiệu blog/web trên các kênh truyền thông hiện có của mình. Đừng quên liên hệ với mình nếu bạn muốn cùng đồng hành xây dựng và phát triển nội dung blog nhé.

Trả lời